15 ปีก็ยังไม่เปลี่ยน!!!…”ต่าย อรทัย” นักร้องขายเสียงจากดิน สู่ดาว เสื้อผ้ามิดชิด ยันเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม! (ชมภาพ)

11 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ปี 2545 เมื่อเพลง “ดอกหญ้าในป่าปูน” แจ้งเกิดทำให้ทุกคนได้รู้จักนักร้องสาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” และโด่งดังสุดๆ กับเพลง “โทรหาแหน่เด๊อ”  ที่นำเรื่องราวของโทรศัพท์มือถือมาเขียนเป็นบทเพลง โดยครูสลา คุณวุฒิ ในยุคที่การติดต่อสื่อสารเริ่มใช้มือถือมาเกี่ยวข้อง ทำให้ชื่อ “ต่าย อรทัย” เข้าไปอยู่ในใจแฟนเพลงได้อย่างรวดเร็ว เธอดังจนชนิดที่ว่าเดินไปไหนมาไหนก็ได้ยินเพลงของเธอ

และแน่นอนสิ่งที่การันตีได้ เมื่ออัลบั้มชุดที่แรก “ชุดที่ 1 ต่าย อรทัย ดอกหญ้าในป่าปูน” มียอดขายมากกว่า 1,000,000 แผ่น หนึ่งปีถัดมาไม่รอช้าบริษัทให้เธอปล่อย”ชุดที่ 2 ขอใจกันหนาว” ออกมาทันที กระแสตอบรับล้นหลามและมากกว่าเดิมอย่างคาดไม่ถึง ทั้งเพลง กินข้าวหรือยัง , ตั๋วให้คึดฮอด , ดาวเต้น ม.ต้น เรียกได้ว่าทุกเพลงในอัลบั้มขายได้และฟังได้หมด ทุกบ้านต้องมีอัลบั้มของเธอ ต่อด้วย  ชุดที่ 3 คนใกล้เมื่อไกลบ้าน  ,ชุดที่ 4 ส่งใจมาใกล้ชิด ,,ชุดที่ 5 มาจากดิน ,ชุดที่ 6 คนในความคิดฮอด  ,ชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว ,ชุดที่ 8 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ, ชุดที่ 9 ปลายก้อยของความฮัก ,ชุดที่ 10 เจ้าชายของชีวิต, ชุดที่ 11 ฝากพรุ่งนี้ไว้กับอ้าย  , ชุดที่​ 12​ จดหมายฉบับสุดท้าย​  และยังมีอัลบัมพิเศษอีกมากมาย

จะมีนักร้องสักกี่คนที่ยืนหยัดบนเส้นทางเสียงเพลง แล้วแฟนเพลงให้การตอบรับตลอดระยะเวลา 15 ปี โดยไม่มีกระแสด้านลบ ขายเสียงแบบลูกทุ่ง เสื้อผ้ามิดชิด อนุรักษ์วัฒนธรรม ไม่เน้นเซ็กซี่ อย่างนักร้องรุ่นใหม้ๆ แต่ทำไมเธอยังขายได้และไม่มีทีท่าว่าจะลดกระแสเธอลงได้เลย
เธอเดินสายโชว์คอนเสิร์ตแทบทุกวัน เหนือกลางใต้อีสาน บางวันมีงานสองงานติดในวันเดียว เธอทุ่มเททุกครั้งในการแสดง ร้องสดไม่ลิปซิ้งทุกครั้ง จิตวิญญาณนักร้องเต็มหัวใจ ฝนตกแค่ไหนเธอก็ยังยืนยันจะเล่น  ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแฟนเพลง ให้การอุ้มชูสาวดอกหญ้าคนนี้นานแสนนานกว่า 15 ปี มันทำพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เธอคือแถวหน้าของเมืองไทย

Advertisement

Loading...

 

ขอบคุณ  Tai Orathai

Loading...error: Alert: Content is protected !!